Kiến thức
Kiến thức

Nguyên nhân và cách phòng tránh lở miệng

07/08/2017
Lở miệng, nhiệt miệng, nó không ngoại trừ bất cứ người nào cả. Tưởng như đơn giản nhưng chúng gây ra không ít phiền phức cho người bị, khó chịu, đau nhức, xót, bất tiện trong ăn uống, mỗi sáng ngủ dậy miệng đắng chát. Vậy tại chúng ta lại bị nhiệt miệng và cách chữa trị nhanh nhất để thoát khỏi nó là gì ?
Các nhà nghiên cứu bệnh này đã chứng minh mầm bệnh Herpes có trong vòm miệng của mọi người, chực chờ cơ hội tấn công khi sức đề kháng của thân chủ vì lý do nào đó bỗng suy yếu. Tần số xuất hiện của bệnh vì thế bao giờ cũng tỉ lệ nghịch với sức đề kháng.
 
Cũng chính vì thế mà thuốc dùng ngoài hay uống trong để chữa bệnh này đều mất tác dụng nếu người bệnh quên nạp năng lượng cho sức kháng bệnh nhằm thu ngắn thời gian phát bệnh, để vết loét mau lành.

Việc nạp năng lượng cho sức kháng bệnh cũng đơn giản là đừng quên các thực phẩm dưới đây:

Bạn nên thường xuyên bổ sung những loại trái cây giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi, chanh… tốt nhất là ớt chuông. Ớt chuông không phải là trái cây nhưng nó lại chứa nhiều vitamin C hơn cả cả các trái cây trên. Thiếu vitamin C thì vết loét nào cũng khó lành nhưng lưu ý là không cần lượng lớn sinh tố C làm chi cho uổng, quan trọng ở chỗ cung cấp nhiều lần trong ngày.

Nguyên nhân và cách phòng tránh lở miệng

Chất Lysin có trong cá biển, trong thịt gia cầm,… là loại chất đạm có công dụng ức chế tiến trình phát triển của siêu vi. Men Bromalin có trong quả dứa giúp hệ thống thực bào của cơ thể trở nên bén nhọn hơn, thuốc kháng viêm đồng thời cũng tăng tác dụng.

Kẽm có trong gan bò, hàu, hạt bí, là chất cần thiết cho việc kháng bệnh cho tuyến thượng thận.

Nguyên nhân và cách phòng tránh lở miệng

Hoạt chất kháng oxy hóa trong trà xanh với tác dụng thu ngắn thời gian phát tán của siêu vi. Ngay cả hình thức dùng ngoài như súc miệng cũng có ích nhờ chất trong trà xanh vừa thanh trùng vòm miệng vừa giảm đau thông qua hiệu năng trấn an cảm thụ thần kinh nằm quanh vết loét.
 

 
Người đang lở môi, lở miệng cũng nên tránh chocolate và các loại mễ cốc vì ariginin – một loại chất đạm trong các món này-là nhân tố thuận lợi cho sự phát triển của siêu vi.

Trong thực đơn ăn uống hàng ngày bạn nên sắp xếp hợp lý để bổ sung đầy đủ các chất trên, ngăn ngừa tốt lở miệng, nhiệt miệng.

GIỚI THIỆU NHA KHOA VIỆT PHÁP

GIỜ LÀM VIỆC:
SÁNG: 8:00-11:30, CHIỀU: 13:30-19:30
CHỦ NHẬT: 8:00-17:00
CÁC NGÀY LỄ : NGHỈ

Tin tức

Niềng răng mắc cài bí quyết sở hữu nụ cười hoàn hảo
Niềng răng mắc cài kim loại là biện pháp đã có từ rất lâu mang về...
Niềng răng là gì? chi phí trả góp niềng tại nha khoa việt pháp
nha khoa Việt Pháp đã tổng hợp và phân tích chi tiết. Cùng nha...
Bọc sứ răng cửa và những điều cần quan tâm
Răng đóng một vai trò quan trọng trong đời sống và sức khỏe của...
Bảng giá trồng răng Implant tại Đà Nẵng
Trồng răng Implant tại Đà Nẵng giá bao nhiêu và những yếu tố nào...

Đánh giá của khách hàng

ĐẶT LỊCH HẸN TRỰC TUYẾN
Gửi thất bại, vui lòng thử lại
GỬI THÀNH CÔNG!

Cảm ơn bạn đã đặt lịch hẹn, Chúc bạn ngày mới vui vẻ.

Đặt lịch khám ngay hôm nay

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để gửi mail, và nhân viên tư vấn sẽ điện lại ngay cho bạn sau ít phút

x