Kiến thức
Kiến thức

Răng mọc ngầm nên nhổ hay không?

07/08/2017
1. Những điều cơ bản cần biết về răng mọc ngầm

Đặc điểm đầu tiên về chiếc răng mọc ngầm này là mọc và nằm sâu bên trong xương hàm hoặc ngay dưới nướu nhưng không thể tách nướu ra để trồi lên được. Chiếc răng này có thể mọc đầy đủ như những răng bình thường nhưng cũng có thể ở dạng nang.
 
Răng mọc ngầm nên nhổ hay không?

Nhiều trường hợp răng ngầm ác tính cần phải nhổ bỏ
 

 
Răng mọc ngầm chia thành hai dạng là răng khôn mọc ngầm và răng thường mọc ngầm. Trường hợp răng khôn mọc ngầm phổ biến hơn cả. Răng thường mọc ngầm nếu không gây đau thì thường không bị khát hiện. Chi khi vô tình soi chụp mới phát hiện ra. Đây đều là biểu hiện của những bất thường và sai lệch trong mọc răng.

2. Khi nào không cần nhổ răng mọc ngầm?

Việc nhổ răng ngầm được xem như là phẫu thuật vì phải tiến hành bộc lộ răng ở trong xương và nướu. Do đó, chỉ khi thật sự cần thiết mới phải nhổ răng. Trong trường hợp răng mọc ngầm sau khi chẩn đoán không gây ra hoặc không tiềm ẩn những nguy cơ thì không cần thiết phải nhổ.

Trường hợp không nhổ răng ngầm thường xảy ra với răng thường mọc ngầm. Những chiếc răng này mọc trong xương không gây ra đau đớn gì nên nếu đã mọc ổn định và lành tính thì có thể không phải tác động nhổ răng, nó sẽ nằm im trong xương hàm như thế vĩnh viễn.

3. Khi nào nên nhổ răng mọc ngầm

Nhổ răng mọc ngầm chỉ được chỉ định khi mà răng này có những dấu hiệu ác tính, ảnh hưởng đến các răng khác cũng như sự chắc khỏe của xương hàm.

Chỉ định nhổ răng mọc ngầm có hai trường hợp cụ thể sau đây:

– Răng khôn mọc ngầm: Hầu hết các trường hợp răng khôn mọc ngầm đều được chỉ định nhổ. Bởi vì những chiếc răng này khi không thể trồi lên khỏi nướu nghĩa là khoảng trống trên cung hàm cho nó không đủ, buộc phải tìm hướng khác để mọc và chủ yếu là đâm nghiêng, đâm ngang sang chiếc răng bên cạnh. Đây là thế răng nguy hiểm cho răng hàm số 7. Nếu để lâu, răng hàm số 7 sẽ lung lay và yếu dần đi. 
Khi điều trị răng mọc ngầm cần phải tiến hành soi chụp rất kỹ lưỡng

– Răng thường mọc ngầm ác tính: Là trường hợp nang răng vẫn tiếp tục phát triển, không dừng lại. Điều này sẽ khiến cho thể tích xương tại điểm này bị giảm dần đi. Khi thể tích xương hàm giảm thì độ cứng chắc của cả vòm hàm cũng không tốt. Nếu bị va chạm, vùng xương hàm này rất dễ bị gãy. Do đó, phẫu thuật nhổ răng ngầm này để xương tự bù sẽ tốt hơn. Ngoài ra, nếu răng thường mọc ngầm lành tính mà cản trở việc phục hình làm răng Implant hoặc chỉnh nha thì vẫn được chỉ định nhổ.

4. Nhổ răng mọc ngầm tại Nha khoa uy tín tại Đà Nẵng

Nhổ răng thường trên cung hàm không phức tạp. Nhưng nhổ răng mọc ngầm thì phức tạp hơn nhiều vì phải tiến hành bộc lộ răng. Quá trình bộc lộ răng này là một cuộc tiểu phẫu. Nhổ càng nhiều răng ngầm thì độ phức tạp càng cao.

Nhổ răng làm sao nhanh gọn và phục hồi xương hàm đảm bảo nhất sao nhổ răng là yêu cầu kỹ thuật đặc biệt cần đảm bảo. Vì thế cần thực hiện nhổ răng ngầm tại nha khoa uy tín.

Nha khoa Việt Pháp là địa chỉ uy tín ở Đà Nẵng đã thực hiện thành công nhiều ca nhổ răng khó, đặc biệt là răng khôn mọc ngầm và nhiều răng thường mọc sâu trong xương hàm. Trung tâm hiện đang ứng dụng công nghệ siêu âm nhổ răng an toàn không đau Piezotome hiện đại. Công nghệ phân tách răng ra khỏi tổ chức của nó và các dây chằng nhà chu nhờ mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén và linh hoạt. Nhờ thế, răng ngầm sẽ được làm lỏng lẻo và lấy ra khỏi răng một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn, ít cắt rạch và xâm lấn rộng. Quá trình nhổ răng an toàn, không biến chứng và hạn chế đau đớn lại cầm máu nhanh chóng. Với công nghệ này việc răng mọc ngầm sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Sau nhổ răng, xương hàm sẽ bù xương lại rất nhanh do được trực tiếp bác sỹ giỏi thực hiện nên phán đoán được tốc độ bù xương chính xác cho bệnh nhân.

Bác sỹ giỏi có tay nghề cao sẽ trực tiếp điều trị răng mọc ngầm cho bạn

Với những trường hợp đặc biệt, bệnh nhân sẽ được thực hiện ghép xương đồng thời sau nhổ răng mà không ảnh hưởng gì. Đây là hướng điều trị có lợi cho những bệnh nhân mà khả năng bù xương kém không phải trải qua nhiều lần phẫu thuật. Theo hướng bù xương nhân tạo này, bệnh nhân sẽ không phải mất thêm thời gian, chi phí và sức khỏe để thực hiện thêm bất cứ cuộc phẫu thuật ghép xương nào khác sau nhổ răng mọc ngầm.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các chỉ định liên quan đến răng mọc ngầm, bạn có thể liên hệ trực tiếp về Nha khoa Việt Pháp theo số Hotline và các thông tin dưới đây, các bác sỹ sẽ giải thích chi tiết hơn cho bạn.

GIỚI THIỆU NHA KHOA VIỆT PHÁP

GIỜ LÀM VIỆC:
SÁNG: 8:00-11:30, CHIỀU: 13:30-19:30
CHỦ NHẬT: 8:00-17:00
CÁC NGÀY LỄ : NGHỈ

Tin tức

Niềng răng mắc cài bí quyết sở hữu nụ cười hoàn hảo
Niềng răng mắc cài kim loại là biện pháp đã có từ rất lâu mang về...
Niềng răng là gì? chi phí trả góp niềng tại nha khoa việt pháp
nha khoa Việt Pháp đã tổng hợp và phân tích chi tiết. Cùng nha...
Bọc sứ răng cửa và những điều cần quan tâm
Răng đóng một vai trò quan trọng trong đời sống và sức khỏe của...
Bảng giá trồng răng Implant tại Đà Nẵng
Trồng răng Implant tại Đà Nẵng giá bao nhiêu và những yếu tố nào...

Đánh giá của khách hàng

ĐẶT LỊCH HẸN TRỰC TUYẾN
Gửi thất bại, vui lòng thử lại
GỬI THÀNH CÔNG!

Cảm ơn bạn đã đặt lịch hẹn, Chúc bạn ngày mới vui vẻ.

Đặt lịch khám ngay hôm nay

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để gửi mail, và nhân viên tư vấn sẽ điện lại ngay cho bạn sau ít phút

x