Kiến thức
Kiến thức

Sự thật về miếng dán làm trắng răng

07/08/2017
Làm trắng răng không đơn giản như chúng ta bôi kem dưỡng da hay đắp mặt nạ thì da sẽ trắng lên. Tất cả các biện pháp làm đẹp, làm trắng răng đều cần có thời gian và phương pháp an toàn ở nha khoa da nang. Nếu dùng sai cách, bạn có thể sẽ phải nhận những hậu quả đáng tiếc cho hàm răng. Và một khi răng đã mất thì không thể tái tạo lại răng như ban đầu được, da có thể tự tăng sinh để phục hồi nhưng răng thì không thể mọc trở lại. Sử dụng miếng dán làm trắng răng cũng nên cẩn thận, lợi trước mắt nhưng có thể hại về lâu dài, bởi thực tế có những sự thật về sản phẩm này mà rất nhiều người không biết tới.

1. Miếng dán làm trắng răng – công cụ thay áo mới cho răng tiện lợi

Đây là sản phẩm đánh trúng được tâm lý của hầu hết người có nhu cầu tẩy trắng răng là ưa rẻ, nhanh và kín đáo, không mất thời gian.

Đúng với những ưu điểm kể trên, miếng dán là sản phẩm rất dễ sử dụng và tiện lợi. Bạn chỉ cần ra cửa hàng chuyên bán các sản phẩm làm đẹp là đã có thể “rinh” ngay được một hộp 28- 30 miếng dán chỉ với da từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ là đã có thể thỏa sức tự làm đẹp tại nhà. Cách sử dụng miếng dán đơn giản tới mức giống như bạn dùng kem đánh răng hàng ngày. Chỉ cần dán miếng dán lên răng như sử dụng băng dán và để trong khoảng 30 rồi “ung dung” chờ kết quả. Sau khoảng 3 ngày sẽ thấy có sự thay đổi và hiệu quả đạt được là hàm răng trắng sau khoảng từ 14 – 20 ngày.
Nếu so với các cách tẩy trắng tại các phong kham nha khoa tai da nang hay trung tâm nha khoa thì chi phí và cách sử dụng tiện lợi chính là điểm mạnh lớn nhất của miếng dán làm trắng răng. Đây cũng là điều mà nhiều người quan tâm và là trở ngại khiến cho nhiều người chỉ vì ngại đến phòng khám nha khoa mà tìm đến cách làm trắng răng “cấp tốc” bất kể những tác hại tiềm ẩn có thể gây ra cho răng và nướu.

2. Miếng dán làm trắng răng – Lợi bất cập hại

Miếng dán tẩy trắng răng có dạng trong suốt như băng dính, trong đó có chứa sẵn chất làm trắng hydrogen peroxide. Chất này có tác dụng tẩy bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt răng, làm răng và ngăn ngừa sự xuất hiện của cao răng. Chất này cũng đã được chứng minh là ít có nguy cơ gây dị ứng. Tuy nhiên, khi sử dụng trong các miếng dán, hydrogen peroxide có nồng độ rất khác nhau tùy từng thương hiệu. Với các nồng độ này, người dùng rất khó để biết được miếng dán với nồng độ nào  thì thích hợp với răng của mình để sử dụng. Bởi thế, việc nhiều người sử dụng miếng dán sai nồng độ là không hiếm. Khi tẩy trắng với nồng độ thuốc không phù hợp sẽ hoặc là không có tác dụng, hoặc là sẽ ảnh hưởng xấu đến răng.


 
Thông thường, nếu thực hiện tại phòng nha, bác sỹ nha khoa da nang cũng sẽ dùng hydrogen peroxide để tẩy trắng nhưng sẽ sử dụng với nồng độ 45% để tẩy trước trong khoảng 1h, sau đó tiếp tục với nồng độ 10 – 15% để làm trắng từ từ với sự hỗ trợ của dụng cụ chuyên biệt hoặc được kích hoạt bằng ánh sáng, laser. Khi đó, thuốc mới được hoạt hóa và phát huy tác dụng làm trắng.


 
Ở nồng độ 10% thì thuốc mới an toàn với răng, nhưng nếu ở  mức này mà chỉ sử dụng bôi lên răng thì không thể làm răng trắng lên được trong 3 ngày đến 20 ngày. Thời gian ít nhất cũng phải 2 tháng mói có kết quả. Cho nên, nếu bạn đang sử dụng miếng dán có tác dụng làm trắng nhanh có nghĩa nồng độ thuốc đã vượt quá con số 10%. Khi đó, thuốc chắc chắn sẽ gây ra những phản ứng không mong muốn, đặc biệt là với nướu. Hơn nữa, kích cỡ của miềng dán thường không vừa vặn với răng của từng người, thường thì sẽ lớn hơn độ dài của răng nên khi dùng miếng dán thường phủ lên cả nướu. Khi đó, nướu sẽ bị kích ứng bởi thuốc. Những kích ứng này có thể gây viêm lợi, đốt cháy lợi, làm lợi lở loét nếu dùng trong thời gian dài. Đồng thời răng bị tổn thương sẽ rất khó phục hồi, tác hại dễ thấy nhất là răng bị ê buôt do men thương tổn và mòn sau khi sử dụng miếng dán làm trắng răng.

GIỚI THIỆU NHA KHOA VIỆT PHÁP

GIỜ LÀM VIỆC:
SÁNG: 8:00-11:30, CHIỀU: 13:30-19:30
CHỦ NHẬT: 8:00-17:00
CÁC NGÀY LỄ : NGHỈ

Tin tức

Niềng răng mắc cài bí quyết sở hữu nụ cười hoàn hảo
Niềng răng mắc cài kim loại là biện pháp đã có từ rất lâu mang về...
Niềng răng là gì? chi phí trả góp niềng tại nha khoa việt pháp
nha khoa Việt Pháp đã tổng hợp và phân tích chi tiết. Cùng nha...
Bọc sứ răng cửa và những điều cần quan tâm
Răng đóng một vai trò quan trọng trong đời sống và sức khỏe của...
Bảng giá trồng răng Implant tại Đà Nẵng
Trồng răng Implant tại Đà Nẵng giá bao nhiêu và những yếu tố nào...

Đánh giá của khách hàng

ĐẶT LỊCH HẸN TRỰC TUYẾN
Gửi thất bại, vui lòng thử lại
GỬI THÀNH CÔNG!

Cảm ơn bạn đã đặt lịch hẹn, Chúc bạn ngày mới vui vẻ.

Đặt lịch khám ngay hôm nay

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để gửi mail, và nhân viên tư vấn sẽ điện lại ngay cho bạn sau ít phút

x